Hạt chống ẩm

Giới thiệu về hạt chống ẩm

1. HẠT SILICAGEL

       + Hạt Silica gel hay gel axit silixic có công thức hóa học SiO2+H2O, có màu trắng (White Silica gel), màu xanh dương (Blue Silica gel), Màu cam (Orange silica gel), hạt có dạng hình tròn kích thước từ 1-2mm, 2-4mm, 3-5mm. Khả năng hút ẩm của nó từ 30% đến 35% trọng lượng của hạt.Hạt Silica gel được hút ẩm nhờ hiện tượng mao dẫn ở những khoang rỗng li ti của nó, hơi nước bị hút vào và nằm trong những khoang rỗng đó. Được sử dụng trong Công nghiệp, Nông nghiệp, Dược phẩm, thực phầm, Thủ công mỹ nghệ, Giày da, May mặc, Máy móc, như máy ảnh, máy tính, điện thoại, Linh kiện điện tử…

Công ty QTS Sản xuất và đóng gói và phân phối cung cấp cho các đại lý, nhà máy, công ty cần sản phẩm để bảo vệ hàng xuất khẩu đi nước ngoài. Silica gel hút thường được đóng gói vào các túi, bao bằng giấy lụa vải không dệt, giấy coton, giấy OPP, chai, lọ. Đặc điểm của hạt Silica gel không có độc có khả năng hút ẩm tốt hơn các loại hạt Clay và bột hút ẩm.

2. Hạt Silicagel có độc không?

Hạt silicagel có độc không :

Hạt silicagel là nguyên liệu để tạo nên gói chống ẩm mà mình vẫn hay sử dụng . Về cơ bản hạt silicagel không độc khi chúng ta cầm nắm hoặc tiếp xúc nhưng tuyệt đối không được ăn . Nhưng chung quy lại nó vẫn là một dạng hóa chất , mà đã là hóa chất không ít thì nhiều cũng sẽ độc hại với người tiêu dùng . Để giảm thiểu cho việc này người ta đóng những hạt này vào trong những chiếc túi theo kích thước khác nhau ( 1 gram , 5gram , 10 gram …) . Đặc điểm của nhũng chiếc túi dạng giấy này là có những lỗ thủng rất bé để có thể hút không khí hơi ẩm từ ngoài vào nhưng cũng ngăn chặn các hạt silicagel rơi ra bên ngoài .